Trang chủ Giải đấu Bundesliga Bundesliga trở lại với đại chiến Schalke – Borussia Dortmund

Bundesliga trở lại với đại chiến Schalke – Borussia Dortmund

47
0
<p class="first">Trận derby đại chiến vùng Ruhr giữa Borussia Dortmund và Schalke 04 sẽ mở màn cho Bundesliga khi giải đấu tái khởi động vào ngày 16/5 tới.

Bundesliga trở thành giải đấu đầu tiên trong top 5 châu Âu tái khởi động sau hai tháng bị hoãn vì đại dịch Covid-19. Một loạt trận cầu sẽ diễn ra, đáng chú ý nhất chính là cuộc đối đầu giữa Dortmund và Schalke.

Giải đấu hàng đầu nước Đức được chính phủ bật đèn xanh để tái khởi động và các đội bóng cũng đã bước sang giai đoạn thứ hai của việc luyện tập: Tập theo nhóm.

Toàn bộ những trận đấu còn lại của Bundesliga sẽ diễn ra với sân trống khán giả, các trận đấu sẽ được chiếu qua màn hình tivi để khán giả thưởng thức. BTC gỉai đấu sẽ áp dụng quy định nghiêm ngặt trong việc phòng chống Covid-19.

Toàn bộ chín vòng đấu còn lại của Bundesliga sẽ diễn ra mà không có khán giả đến sân

Bundesliga bị hoãn từ hồi giữa tháng Ba vừa qua, với chín vòng đấu còn lại. Theo ước tính, nếu giải đấu bị hủy thì sẽ khiến cho BTC mất một khoản tiền lên đến gần nửa tỷ euro, chủ yếu là tiền bản quyền truyền hình.

Dự kiến Bundesliga sẽ hoàn tất trước đầu tháng Bảy. Bayern Munich là đội đang dẫn đầu BXH với 55 điểm sau 25 vòng đấu, RB Leipzig và Dortmund đang xếp thứ nhì và ba với cùng 50 điểm.