Cũng đã lâu rồi tôi không xem lại bóng đá, cũng một phần do công việc của mình. Năm nay, với giải ngoại hạng Anh và tôi lại xem đội bóng yêu thích của mình – Manchester United. Và vừa qua trận đấu với Arsenal, tôi lại thấy chiếc khung thành vững chắc ngày nào. Chiếc khung thành vững chắc của MU chính là điều khiến biết bao đội bóng ngán ngẩm.

Chiếc khung thành vững chắc của MU - Cánh cửa xuống địa ngục

Chiếc khung thành vững chắc của MU – Khung thành “ma thuật”

Trận Derby sắp tới gữa Man City và MU chắc chắn sẽ là một trận đầy kịch tính cho cả thế giới.

trước đó, tôi có xem qua trận MU và Arsenal và tôi đã được thấy cái khung thành “yêu thích” của mình, được “trấn giữ” bởi David De Gea. Và fan MU phải biết ơn “người đặc biệt” vì ông đã chọn De Gea.

“Cánh cửa dẫn xuống địa ngục” ở phía đằng sau “người giữ cổng” De Gea, và trong trận đấu sắp tới, đó sẽ là một áp lực cho anh.

Chiếc khung thành vững chắc của MU - Cánh cửa xuống địa ngục

Ngay cả bản thân Jamie Redknapp cũng đã từng đưa nhận định sai về anh, và bây giờ anh ấy phải rút lại lời nói. Cựu cầu thủ thậm chí còn khen De Gea như một nhân vật trong phim Matrix (Ma trận).

Lần nào đó tôi có xem qua câu nói của ai đó nói thế này: “Trong các đội bóng của tôi, thủ môn chính là cầu thủ tấn công đầu tiên và tiền đạo chính là hậu vệ đầu tiên”

Bản thân câu nói này thoạt nghe có vẻ khá là kì cục, chính bản thân các bạn đều nghĩ như vậy phải không.

Nhưng các bạn ạ, chúng ta có lẽ khác Jose Mourinho, và đó chính là “tài năng” của ông ấy (và tôi nghĩ có lẽ ông ấy dùng câu nói trên khá hiệu quả).

Với đội hình tấn công – phòng thủ hiện thời mang thương hiệu, chắc chắn vị trí quan trọng nhất chính là thủ môn. 

Như trong trận MU và Arsenal, áp lực lên khung thành của MU khá lớn khi Arsenal tấn công dường như mọi lúc suốt trận, và dù MU chỉ “sôi nổi” trong vòng 10 phút đầu.

Với 33 “quá pháo” và 16 quả nhắm ngay khung thành, dường như vai trò của De Gea quá lớn. Ấy là tôi chưa nói nếu như Arsenal ghi bàn thì tâm lý của Mu chắc chắn sẽ không vững vàng như vậy.

Chiếc khung thành vững chắc của MU - Cánh cửa xuống địa ngục

Người anh hùng giữ “thành” Manchester màu đỏ

Đến tận bây giờ, De Gea được xem là một trong những thủ môn xuất sắc nhất của mùa giải 2017 – 2018 (chỉ sau thủ môn Hugo Lloris của Tottenham và Thibaut Courtois của Chelsea).

Những pha cứu thua của “phù thủy khung thành” (tôi đã nghĩ như vậy) thật xứng đáng được tôn vinh và đáng ăn mừng.

nếu như Pogba là một “quả đạn” thì De Gea chắc hẳn là một “liều thuốc súng” đánh trước vào tâm lý của đối phương.

Chiếc khung thành vững chắc của MU - Cánh cửa xuống địa ngục

Chính vì vậy câu nói “thủ môn chính là môt cầu thủ tấn công” và hồng tâm chính là tâm lý đối thủ. Chiếc khung thành vững chắc của MU có De Gea.

Chắc chắn rằng sắp tới, bàn tay của anh còn phải “giúp” cho “chiếc xe buýt” được vững vàng khi mà nhạc trưởng số 1 của đội vắng mặt.

Hy vọng anh sẽ là một “ma trận” thật sự của “Quỷ đỏ”

Chúng ta hãy hy vọng cánh cửa đó sẽ được trấn giữ bởi De Gea và “1 vé xuống địa ngục” sẽ không phải là “chìa khóa” cho Man đỏ vào thời gian khó khăn này.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here