Home Bóng đá thế giới CHÍNH THỨC: La Liga trở lại ngay đầu tháng Sáu

CHÍNH THỨC: La Liga trở lại ngay đầu tháng Sáu

18
0
<p class="first">Giải vô địch Tây Ban Nha La Liga sẽ chính thức trở lại vào đầu tháng Sáu.

Thông tin được trang chủ của La Liga xác nhận vào ngày 23/5. Theo đó, giải đấu sẽ được phép tái khởi động từ ngày 8/6/2020.

Giải đấu hàng đầu của Tây Ban Nha đã nhận được Bộ sức khỏe của nước này bật đèn xanh để có thể hoàn tất phần còn lại. La Liga vốn đã phải dừng ở vòng 27 khi đại dịch Covid-19 bùng phát khắp thế giới.

Trước đó chủ tịch Javier Tebas đã bác bỏ khả năng La Liga bị hủy sớm và trao chức vô địch cũng như các vị trí xuống hạng căn cứ theo BXH hiện tại.

Barcelona đang là đội bóng dẫn đầu BXH La Liga sau vòng 27 với 58 điểm, hơn Real Madrid đúng hai điểm. Sevilla và Sociedad đang là hai CLB bám đuổi trong top bốn.

Hiện các cầu thủ ở La Liga đều đã trở lại tập luyện và đã bước sang giai đoạn thứ hai, tức là tập theo nhóm nhỏ. Ngày chính thức khởi tranh của La Liga, theo kế hoạch vẫn sẽ là vào 12/6/2020.

Chắc chắn giải đấu sẽ phải diễn ra mà không có khán giả đến sân, điều này mang đến thiệt hại không nhỏ cho các CLB. Tuy vậy, cách làm này vẫn còn khá hơn là để giải đấu kéo dài trong tình trạng không thể thi đấu, hoặc hủy sớm cũng sẽ khiến cho La Liga thiệt hại hàng trăm triệu bảng.