Home Giải đấu Serie A CHÍNH THỨC: Serie A sắp trở lại!

CHÍNH THỨC: Serie A sắp trở lại!

13
0
<p class="first">Serie A đang rất gần với việc trở lại sau khi thủ tướng Ý ông Giuseppe Conte tuyên bố các đội bóng chuyên nghiệp đã có thể bắt đầu tập luyện từ 15 tháng Năm. Dự kiến các giải đấu ở Ý có thể trở lại sớm nhất là vào tháng Sáu.

Sky Italy dẫn lời phát biểu của thủ tướng Conte cho hay, không chỉ bóng đá mà toàn bộ các đội thể thao chuyên nghiệp cũng đã được bật đèn xanh để trở lại tập luyện từ giữa tháng tới.

Theo thủ tướng Conte, các cầu thủ sẽ tập riêng vào đầu tháng Năm, và sau hai tuần sẽ được phép tập theo nhóm và đội.

Đây là tin tức cực phấn khởi, đặc biệt là cho người hâm mộ bóng đá xứ Mỳ ống. Serie A vốn đã bị Đại dịch Covid-19 gây gián đoạn từ đầu tháng Ba cho đến nay. Nhiều giải đấu khác nằm trong diện hoãn đến vô thời hạn.

Còn đến 12 vòng đấu nữa thì Serie A mới kết thúc, chưa kể còn bốn trận vốn đã bị hoãn từ vòng 25. Cúp quốc gia Ý cũng đã phải ngưng từ sau lượt đi bán kết.

Serie A mùa này đang cạnh tranh cực kỳ gắt gao, với ba CLB Juventus, Lazio và Inter đang dẫn đầu. Trong đó Juve chỉ hơn Lazio đúng một điểm (63 và 62). Các đội bóng trở lại tập luyện chắc chắn sẽ phải đi kèm theo những quy định nghiêm ngặt.

Bởi Ý là quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề bậc nhất của Covid-19 ở khu vực châu Âu chỉ sau Tây Ban Nha. Tại đây đã có gần 200 ngàn ca nhiễm bệnh, hơn 26 ngàn ca tử vong – cao nhất thế giới.