Home Giải đấu Serie A Công bố bốn đội bóng Serie A chính thức trở lại tập...

Công bố bốn đội bóng Serie A chính thức trở lại tập luyện

18
0

Serie A đang rục rịch tái khởi động và bắt đầu sẽ là việc các đội bóng trở lại tập luyện trong tháng Năm.

<p class="first">

Bốn đội bóng Serie A đầu tiên chính thức được phép trở lại tập luyện vào ngay 4/5 tới sẽ là Bologna, Parma, SPAL và Sassuolo. Thông được Football Italia trích dẫn.

Parma và SPAL là hai trong số bốn đội bóng được chính thức trở lại tập luyện

Cả bốn đội bóng kể trên đều đóng quân tại Emilia và đã được lãnh đạo của vùng này bật đèn xanh để bắt tay vào tập luyện. Đáng chú ý, Emilia-Romagna là vùng vốn chỉ cách ổ dịch lớn nhất Ý là Lombardy có 200km.

Trước đó thủ tướng Ý ông Giuseppe Conte cho hay các hoạt động thể thao ở nước này sẽ sớm trở lại.

Trong khi đó người đứng đầu công tác thể thao của Ý là ông Vincenzo Spadafora đã cảnh báo về việc chính phủ sẽ tiếp tục hoãn mọi hoạt động thể thao nếu như những quy tắc về y tế không được áp dụng một cách đầy đủ.

Bốn đội bóng kể trên sẽ được phép cho cầu thủ tập luyện, nhưng chỉ được bắt đầu với từng cá nhân trong tuần đầu tiên. Mọi biện pháp giãn cách xã hội khác đều phải áp dụng, trong đó có việc không được tụ tập ở phòng ăn, sân tập không được có trên 5 người/nhóm, đeo khẩu trang khi tập,…

Parma, Bologna và Sassuolo đều đang trong nhóm an toàn khi xếp vị trí lần lượt là 9-11 trên BXH Serie A, còn SPAL kém may mắn hơn khi đang ở nhóm cầm đèn đỏ.

Vừa qua thì 20 đội bóng Serie A đã đồng loạt ủng hộ việc hoàn tất phần còn lại của mùa giải thay vì theo bước Ligue 1 kết thúc sớm trước đến 11 vòng đấu.