Home Bóng đá thế giới Cựu lãnh đạo Barca ấp ủ kế hoạch đưa Pep Guardiola trở...

Cựu lãnh đạo Barca ấp ủ kế hoạch đưa Pep Guardiola trở lại

26
0
<p class="first">Ông Joan Joan Laporta, cựu Chủ tịch của Barcelona muốn đưa Pep Guardiola trở lại Camp Nou trong tương lai gần.

Hồi còn dẫn dắt Barca, Pep từng làm việc với Joan Laporta. Vị lãnh đạo này tỏ ra rất hiểu Pep và tạo cơ điều kiện cho HLV này tối đa để mang về nhiều danh hiệu cao quý.

Cựu chủ tich Laporta và Pep cùng cầm chiếc cúp vô địch La Liga

Trong giai đoạn Pep tại vị từ năm 2008 đến 2012, Barca có được tổng cộng 14 danh hiệu với những chức vô địch tiêu biểu như La Liga (3), Champions League (2), Cúp Nhà Vua (2) và FIFA Club World Cup (2).

Laporta giờ đây đang tiếp tục tranh cử để ngồi vào chức vụ Chủ tịch Barca một lần nữa. Ông cũng tiết lộ ý định kéo Pep về lại khi chia sẻ với TV3: “Tôi đang làm việc để trở thành ứng cử viên cho chức Chủ tịch Barca vào năm sau. Tôi đã từng giữ chức vụ này trong quá khứ và rất muốn được quay trở lại. 2021 sẽ là một năm đầy biến động và chúng tôi cần phải thay đổi tình hình”.

Ông Laporta đang tranh cử chức Chủ tịch Barca

“Tôi muốn được làm việc cùng với những người mà tôi tin tưởng. Tôi thực sự rất muốn Pep Guardiola trở lại Barca. Tuy nhiên, ông ấy hiện vẫn đang là HLV của Man City và mọi chuyện sẽ do ông ấy tự quyết định. Pep đã có những năm tháng thành công khi dẫn dắt CLB và rất nhiều người dân xứ Catalunya muốn ông ấy quay trở lại”.

“Vào một thời điểm thích hợp, tôi sẽ nói chuyện với người mà chúng tôi nghĩ sẽ trở thành thuyền trưởng của Barca vào năm 2021”.

Nếu Pep không nhận lời, có thể Laporta cũng nhắm đến Xavi. Ông nói tiếp: “Xavi hiện tại đã là một huấn luyện viên. Cậu ấy đang sống cùng bóng đá và phải tự quyết định thời điểm đúng đắn cho bản thân. Vào năm 2021, Barca vẫn còn những cầu thủ từng là đồng đội của Xavi. Cậu ấy phải cân nhắc cả việc dẫn dắt những người đồng đội cũ. Đây chắc chắn là điều không dễ dàng”.