Home Giải đấu Serie A Đã có nơi đề xuất hoãn vòng loại World Cup năm nay...

Đã có nơi đề xuất hoãn vòng loại World Cup năm nay sang 2021?

20
0
<p style="text-align: justify" class="first">​Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Bắc – Trung Mỹ, Victor Montagliani đã đề xuất hoãn toàn bộ các trận đấu vòng loại World Cup năm nay sang năm 2021 vì dịch covid-19.

Dịch covid-19 đang ảnh hưởng rất lớn tới bóng đá thế giới, các trận đấu thuộc vòng loại World Cup vào tháng 3 vừa qua đã được hoãn tới tháng 10 và 11 năm nay. Tuy nhiên, tình hình dịch covid-19 vẫn chưa có dấu hiệu giảm sút.

Các trận đấu thuộc vòng loại World Cup khả năng cao vẫn sẽ phải hoãn để dập dịch một cách triệt để.

Victor Montagliani

Chủ tịch LĐBĐ Bắc – Trung Mỹ ông Victor Montagliani cho rằng nên hoãn toàn bộ vòng loại World Cup năm nay sang năm 2021:


“Cá nhân tôi nghĩ rằng đó có thể là một thách thức, vấn đề này liên quan đến sức khỏe của người dân trên toàn cầu. Các giải bóng đá trong nước vẫn là ưu tiên số 1 của FIFA. Về cấp đội ĐTQG, các loạt trận vẫn được dự kiến diễn ra trong tháng 9, tuy nhiên tôi không chắc nó có thể diễn ra. Điều này sẽ còn phụ thuộc vào tình hình sản xuất vắc-xin phòng Covid-19, và có thể phải chờ đến năm 2021”.

Victor Montagliani

“Nếu bạn đưa bóng đá ra quốc tế thì đó có thể là vấn đề lớn. Nếu FIFA cho phép các trận đấu quốc tế trở lại, các khán đài sẽ có rất nhiều khán giả. Điều đó sẽ mang đến rủi ro lớn không chỉ với sức khỏe cộng đồng mà còn ảnh hưởng các lĩnh vực khác của xã hội”.

“Tại những điểm nóng của dịch như châu Âu và Bắc Mỹ, bóng đá cấp độ quốc tế rất dễ bị hoãn trong toàn bộ năm 2020. Tôi tin chắc rằng loạt trận tháng 3 năm sau sẽ diễn ra bình thường”.

Hiện tại, ông Victor Montagliani cũng giữ chức Phó chủ tịch FIFA vì thế sẽ đề xuất việc này lên thường trực FIFA trước khi đưa ra quyết định.