Cầu thủ tiền vệ người Đức cứ lần lừa và úp lở thông tin về hợp đồng của Anh. Báo chí Anh cũng xoay quanh việc Emre Can trì hoãn hợp đồng với Liverpool liên tục. Và họ cũng đoán mò việc này vì thái độ úp úp mở mở của chính Anh.

Emre Can trì hoãn hợp đồng với Liverpool - Vì tiền hay vì tình

Emre Can đã nói những gì?

Thông tin được chúng tôi tổng hợp chọn lọc từ bài viết chính thức từ nguồn này.

“Tại sao các bạn luôn hỏi tôi về điều này (việc có kí hợp đồng lại hoặc chuyển đi)?”

“Tôi chỉ tập trung vào mùa giải và sẽ để người đại diện giải quyết mọi chuyện.”

“Nhưng tất cả những gì tôi có thể nói, là hợp đồng mới của tôi không phải vì tiền. Đúng là tôi có thể ký nháy với bất cứ CLB nào khác, nhưng ngày mai tôi cũng có thể ký với Liverpool.”

Chúng ta có thể thấy là anh cũng khá bực mình khi báo chí cứ hỏi mãi như vậy. và dường như bản thân anh cũng chưa có một quyết định nào ngã ngũ.

Chúng ta có thể đặt câu hỏi ngay lập tức: “Không phải vì tiền thì anh muốn vì cái gì?”.

Emre Can trì hoãn hợp đồng với Liverpool - Vì tiền hay vì tình

Emre Can trì hoãn hợp đồng với Liverpool có lý do gì?

Emre Can chỉ còn hợp đồng với Liverpool đến tháng 6/2018, và cầu thủ đã nhận nhiều đề nghị từ Juventus và vài CLB khác.

Bước vào 6 tháng cuối trong hợp đồng, đồng nghĩa với việc tiền vệ 23 tuổi có thể thoải mái ký nháy với bất kỳ CLB nào. 

Cũng có tin đồn từ báo chí Anh là Emre Can sẽ rời khỏi Liverpool khi mùa giải kết thúc. Lúc đó thì hợp đồng của anh sẽ được đáo hạn. Lúc đó anh có thể tự do ra đi chuyển nhượng, và có thể anh sẽ đến Juventus.

Emre Can trì hoãn hợp đồng với Liverpool - Vì tiền hay vì tình

Lý do chính mà báo chí Anh tiết lộ, đó là việc Emre Can yêu cầu mức lương 100.000 bảng/tuần. Anh hiện chỉ hưởng một mức lương 30.000 bảng/tuần.

Nhưng với sự phát biểu này, anh cũng có thể ở lại Liverpool. Hẳn những người yêu mến Liverpool cũng sẽ cảm thấy khá lo lắng. Và nếu anh nói là thật thì chắc có lẽ là yêu cầu chuyển vị trí chơi của anh.

Emre Can muốn gì? Tiền hay “tình”?

Cầu thủ trưởng thành từ lò đào tạo của CLB Bayern Munich muốn chơi ở vị trí tiền vệ trung tâm lùi sâu. Đó vốn dĩ là vị trí rất thích của anh.

Nếu vì chuyện Klopp hay để anh chạy cánh hoặc làm hậu vệ thì có lẽ không hợp với chủ ý của anh lắm. Và đó chính là “tình yêu” anh dành cho lối chơi vốn đã ăn sâu trong anh.

Và nếu vậy thì trường hợp của anh sẽ giống với Alex Oxlade-Chamberlain. Cầu thủ này từng rời bỏ Arsenal và chối bỏ thằng thừng Chelsea vì anh muốn chơi ở vị trí tiền vệ trung tâm.

Nếu không xét đến vấn đề tiền bạc (vốn dĩ họ có thể đáp ứng được yêu cầu của anh) thì có lẽ Liverpool cũng không mặn mà lắm với yêu cầu vị trí này của anh.

Bởi vì họ còn Jordan Henderson, James MilnerGeorginio Wijnaldum vốn ở vị trí trung tâm rồi. Tiếp theo đó là Naby Keita sẽ đến vào ngày 01/07/2018

Emre Can trì hoãn hợp đồng với Liverpool - Vì tiền hay vì tình

Kết luận việc Emre Can trì hoãn hợp đồng với Liverpool

Chuyển đến Liverpool từ Bayer Leverkusen với giá 9.75 triệu bảng vào mùa Hè năm 2014, Emre Can 23 là một trong những cầu thủ được HLV Klopp ưa thích. Chúng ta thấy anh hay xuất hiện trong hai mùa giải gần đây.

Cầu thủ người Đức đã có tổng cộng 18 trận trên mọi đấu trường cho Liverpool mùa này, ghi được 3 bàn thắng và kiến tạo 2 lần, là trụ cột của Liverpool.

Đồng thời, anh cũng đã 100 lần ra sân ở Ngoại hạng Anh sau trận đấu với Stoke City.

Không hiểu CLB sẽ giải quyết ra sao. Họ sẽ quyết toán lại ngân sách? Hay họ sẽ thay đổi đội hình? Hoặc để hợp đồng tự trôi vào “đáo hạn”.

Hãy để suy đoán Emre Can trì hoãn hợp đồng với Liverpool được giải thích bằng thời gian.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here