Home Bóng đá thế giới Fabregas tiết lộ chiêu ‘đắc nhân tâm’, mời gọi cầu thủ cực...

Fabregas tiết lộ chiêu ‘đắc nhân tâm’, mời gọi cầu thủ cực đỉnh của Jose Mourinho

10
0
<p class="first">Tiền vệ Cesc Fabregas mới đây đã tiết lộ chiêu ‘đắc nhân tâm’ mà Jose Mourinho đã từng dùng để mời gọi anh gia nhập Chelsea.

Fabregas là một trong những chữ ký chiến lược mà Mourinho yêu cầu BHL Chelsea thực hiện hồi mùa bóng 2014/15. Khi đó HLV người Bồ Đào Nha trở lại dẫn dắt và đưa Chelsea lên ngôi vô địch Ngoại hạng Anh, cũng như giành cúp Liên Đoàn.

Cùng với Diago Costa thì Fabregas là những ngôi sao quan trọng trong dàn khung của Mourinho giành chiến thắng đến 26/38 trận ở Ngoại hạng Anh, và nâng cup với 87 điểm cuối mùa.

Gia nhập Chelsea dưới thời Mourinho giúp cho Fabregas vô địch ngay mùa đầu tiên 2014/15

Trong bài phỏng vấn mới đây, cựu cầu thủ của Barcelona và Chelsea đã giải thích quá trình được Mourinho thuyết phục gia nhập như thế nào.

“Jose sở hữu một hệ thống mà ông ấy sử dụng cực kỳ hiệu quả.” Fabregas nói với Rio Ferdinand trong chương trình FIVE YouTube.

“Ông ấy có những cầu thủ đặc trưng để hoạt động trong hệ thống của mình. Một ngày nọ, khi vừa gặp tôi, ông ấy bảo ngay rằng ‘Tôi cần hai cầu thủ, tôi sẽ chiêu mộ Diego Costa. Nếu cậu về với đội của tôi…’, sau đó ông ấy đưa cho tôi xem sơ đồ chiến thuật trên giấy và bảo rằng ‘đội hình này sẽ vô địch giải đấu’.”

Fabregas, Diego Costa và Courtois là ba chữ ký chiến lược của Mourinho mùa 2014/15

“Mourinho bảo ‘Diego, tôi xem như đã chiêu mộ xong rồi’, sau đó Thibaut Courtois cũng sắp đến, nếu không ông ấy sẽ dùng Cech. Cơ bản thì hai người đó như nhau. Nhưng rồi ông ấy bảo tôi rằng: ‘Cậu đến, chúng ta sẽ vô địch Ngoại hạng Anh’.”

“Sau đó khi làm việc với ông ấy, tôi nhận ra ông ấy giúp đầu óc chúng mở mang ra rất nhiều. Một HLV xuất sắc dành cho những cầu thủ giỏi. Ông ấy có cách trêu đùa với trí óc của học trò. Ông ấy biết cách khiêu khích bạn. Một ngày nọ, ông ấy có thể khen bạn, nhắn tin khen rằng bạn thi đấu hay, chơi tốt….nhưng ngày khác thì ‘cậu đá như rác rưởi’. Như vậy đấy.”