Home Bóng đá Việt Nam FIFA hỗ trợ LĐBĐ Việt Nam nửa triệu USD

FIFA hỗ trợ LĐBĐ Việt Nam nửa triệu USD

22
0
<p style="text-align: justify" class="first">Trong một diễn biến mới nhất, Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) đã ra thông báo sẽ hỗ trợ tài chính cho 211 liên đoàn thành viên nhằm khắc phục những ảnh hưởng do đại dịch Covid-19 gây ra.

Được biết, số tiền mà mỗi liên đoàn được nhận sẽ lên đến 500 nghìn USD. Bên cạnh đó, FIFA cũng có những hình thức hỗ trợ khác. Tổng số tiền mà cơ quan quyền lực nhất phải chi ra lên đến 150 triệu USD. Đây là số tiền nằm trong gói hỗ trợ trong 2 năm 2019 và 2020.

FBL-ASIA-2019-JOR-VIE

“Đại dịch Covid-19 đã tạo ra những thách thức vô cùng lớn cho cộng đồng bóng đá. Do đó, FIFA có nhiệm vụ phải hỗ trợ kịp thời cho những đơn vị đang có những nhu cầu cấp thiết. Nhiều liên đoàn thành viên gặp khó khăn và FIFA sẽ hỗ trợ tài chính ngay lập tức”, Chủ tịch FIFA, ông Gianni Infantino chia sẻ.


Với tư cách là một thành viên của FIFA, Liên đoàn bóng đá ​Việt Nam hiển nhiên cũng sẽ nhận được số tiền trên. 

FBL-ASIA-2019-VIE-YEM

Hiện tại, V-League và các giải đấu thuộc khuôn khổ hệ thống bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam vẫn đang phải tạm dừng vì ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.  Nếu tình hình thuận lợi, dự kiến V-League sẽ trở lại vào cuối tháng 5 tới.

Xem thêm: ​Tin tức về bóng đá Việt Nam tại đây