Trang chủ Bóng đá Việt Nam Giải VĐQG Hà Lan sắp kết thúc sớm, Văn Hậu hết cơ...

Giải VĐQG Hà Lan sắp kết thúc sớm, Văn Hậu hết cơ hội

41
0
<p class="first">​Theo nguồn tin từ báo giới, VĐQG Hà Lan (Eredivisie) nhiều khả năng kết thúc sớm vì ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Vào ngày 8/4 vừa qua, Liên đoàn bóng đá Hà Lan (KNVB) đã ấn định ngày thi đấu trở lại của Eredivisie là vào ngày 19/6. Tuy nhiên, tình hình đại dịch đang diễn biến phức tạp khiến cho kế hoạch này bị đổ vỡ.


Theo tuyên bố mới nhất của Thủ tướng Hà Lan, Mark Rutte, mọi hoạt động thể thao của quốc gia này đều phải hoãn đến ngày 1/9/2020. Điều này đồng nghĩa với việc Eredivisie sẽ phải kết thúc muộn. Song, KNVB không muốn điều đó xảy ra.

Tổ chức lớn nhất của bóng đá Hà Lan đang cân nhắc đến việc gửi đơn xin phép Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) kết thúc sớm mùa giải 2019/20. Đoàn Văn Hậu, cầu thủ đang tìm kiếm một suất ra sân đá chính cho SC Heerenveen gần như không còn cơ hội.

Nếu Eredivisie khép lại sớm, Ajax Amsterdam sẽ được trao chức vô địch. KNVB sẽ tính toán để chọn ra các suất dự Champions League mùa sau.


Ajax đang dẫn đầu giải đấu với 56 điểm. Đội bóng này có cùng 56 điểm với AZ Alkmaar nhưng xếp trên nhờ hơn chỉ số phụ. Trong khi đó, CLB Herenveen của Đoàn Văn Hậu xếp thứ 10 với 33 điểm giành được.