Sau lần “ôm vai bá cổ” với cầu thủ Redmond của Southampton vào trận đấu ngày 30/11 vừa qua, HLV Pep Guardiola của Man xanh đã “được” FA sờ gáy và yêu cầu giải trình cho hành động của mình. Mời các bạn đọc bài viết Guardiola bị FA triệu hồi vì đã xô đẩy Redmond.

Guardiola bị FA triệu hồi vì đã xô đẩy Redmond khi kết thúc trận đấu

Guardiola bị FA triệu hồi vì đã xô đẩy Redmond

Vị huấn luyện viên sẽ được trì hoãn lời giải trình đến 18h00 ngày 04/12 (giờ Việt Nam). Chúng ta hãy chờ xem điều gì sẽ xảy đến với ông khi mà ông đã có hành động quá khích.

Bạn hãy xem lại video cảnh Pep mắng xối xả cầu thủ Redmon:

Bản thân vị HLV cũng cảm thấy hối tiếc và nói: “Tôi từng làm điều tương tự ở Bayern Munich với cầu thủ đội nhà Joshua Kimmich (Bayern) và với 1 cầu thủ của Dortmund. Bản thân tôi cũng rất hối tiếc vì đã làm như vậy”.

Bản thân có chút nóng nảy không kiềm chế và ông đã cử xử bốc đồng: “Đôi lúc tôi không kiểm soát được bản thân và hi vọng mọi thứ sẽ cải thiện hơn trong thời gian tới. Tôi đã nói những gì mình muốn nói và Redmond cũng đã giải thích mọi thứ với tất cả”.

Nửa xanh thành Manchester đã giành chiến thắng khó khăn nhờ bàn thắng phút thứ 96 (hiệp phụ) của Raheem Sterling. Guardiola đã trở nên “khó kiểm soát” từ lúc đó và ăn mừng điên cuồng.

Guardiola bị FA triệu hồi vì đã xô đẩy Redmond khi kết thúc trận đấu

Và khi trọng tài thổi còi kết thúc trận đấu thì chiến lược gia Tây Ban Nha lại tìm đến cầu thủ Nathan Redmond bên phía đội khách để quát nạt.

Những gì mà Guardiola đã nói với cầu thủ Redmond là ông đã ca ngợi cầu thủ ấy tốt như thế nào. Southampton có một số cầu thủ tài năng và Redmond nằm trong đó. Mùa trước, cầu thủ ấy đã hủy diệt đội của ông. Nhưng Southampton hôm nay không muốn chơi bóng, họ đã câu giờ từ phút thứ 9

“Tiền đạo của Southampton chạy theo tiền vệ phòng ngự của chúng tôi. 10 cầu thủ còn lại của Southampton ở bên sân nhà mọi lúc. Họ không muốn chơi bóng. Southampton chỉ biết phòng ngự và câu giờ. Bàn thắng của Sterling thật tuyệt vời vì chúng tôi không thể tấn công được vì không có không gian”, vị huấn luyện viên đã nói.

Redmond chia sẻ những gì mà anh đã nghe

Về phía Redmond, anh ấy chia sẻ chia sẻ: “Ông ấy thừa đam mê, đầy sự mãnh liệt và xông xáo, nhưng Guardiola đã nói những điều rất tích cực và tôn trọng tôi”.

“Ông ấy nói về những phẩm chất của tôi và muốn tôi hãy chơi tấn công hệt như mùa trước. Khi đó, tôi đã nói với Guardiola rằng mình đang làm những gì HLV yêu cầu. Chỉ vậy thôi”.

Guardiola bị FA triệu hồi vì đã xô đẩy Redmond khi kết thúc trận đấu

“Guardiola không nói gì xúc phạm hay tiêu cực với tôi. Để thua trận đấu sau 90 phút thi đấu đầy nỗ lực là một điều gì đó rất thất vọng. Nhưng khi một trong những HLV giỏi nhất thế giới khen ngợi bạn hoặc đưa ra lời khuyên thì hãy lắng nghe họ”.

Có lẽ dường như anh đã cư xử rất đúng mực, và anh hiểu tính khí của những vị huấn luyện viên như thế nào.

Kết thúc bài viết Guardiola bị FA triệu hồi vì đã xô đẩy Redmond

Việc HLV Guardiola bị FA triệu hồi sẽ là chắc chắn, và theo luật ông có thể bị phạt hoặc treo quyền.

Hy vọng là FA cũng sẽ giảm nhẹ hoặc thông cảm cho vị huấn luyện viên giàu lòng nhiệt huyết này. Bạn có thể xem thêm cảm nghĩ về Guardiola và Mourinho giữa 2 thái cực.

Bạn có thể theo dõi lịch bóng đá ngoại hạng Anh trực tiếp từ Google.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here