Hồi giữa tuần, sau trận đấu giữa Manchester City và Southampton, Pep Guardiola đã chạy theo và quát nạt Nathan Redmond. Đó là chuyện của quá khứ. Và chúng ta nên dựa theo Jose Mourinho và Pep Guardiola trong 2 thái cực.
Jose Mourinho và Pep Guardiola giữa 2 thái cực trên nền tảng bóng đá

Jose Mourinho và Pep Guardiola giữa 2 thái cực

Người ta bảo Jose Mourinho là một thiên tài khi dẫn dắt “quỷ đỏ”. Và ở mùa giải lần này, ông vẫn đang làm điều đó.

Đang bị thầy trò Pep dẫn trước nhưng dường như điều đó càng làm cho ông thêm khao khát ngai vàng. Liệu ông đã tới sự cực hạn của vinh quang hay chưa?

Ông đã “được” cái mác “gã hèn nhát ẩn sau gương mặt lạnh” vì một đống chiến tích “vẻ vang”. Nằm dài ra sân, cụng đầu, bước qua vạch quy định, cãi vã với “cha mẹ” trên sân và thậm chí “nổi đóa” trên … chỗ ngồi của khán giả.

Jose Mourinho và Pep Guardiola giữa 2 thái cực trên nền tảng bóng đá

Còn về phía Pep, ông đã hành động khó hiểu khi chạy theo Redmond, thậm chí khi Man City đã thắng. Người ta sẽ nghĩ chắc ông đang bắt nạt đối thủ nếu như Redmond không có thái độ bình thản như vậy.

Sau đó, Pep ân hận cùng lời giải thích: “Tôi khen ngợi tài năng của cậu ấy. Mùa trước, Redmond hủy diệt chúng tôi ngay tại đây. Tôi không biết cậu ấy và cũng không rõ tài năng này vào năm ngoái. Ngày hôm nay Redmond không thể tấn công vì phải phòng ngự mọi lúc”.

Chúng ta chẳng biết Guardiola có suy nghĩ gì lúc đó, nhưng có lẽ với tư cách là một huấn luyện viên, điều đó thật “ngộ nghĩnh” và “khôi hài”. Nếu so với khi ông từng làm như vậy với Joshua Kimmich thì lại khác, vì đó là học trò của ông.

Jose Mourinho và Pep Guardiola giữa 2 thái cực trên nền tảng bóng đá

Nhưng nếu khi so sánh với Jose Mourinho thì có lẽ Pep “dũng cảm” hơn nhiều khi mà mọi thứ điều đang chĩa về mình (mà ông vẫn bay sang đối thủ và hành động).

Bạn thử nghĩ xem, nếu Mourinho là người đã đẩy Redmond thì bạn nghĩ điều gì xảy ra. Người ta sẽ cười và chỉ thẳng vào đó: “Nhìn lão ta kìa, lão lại lên cơn và đang bốc hỏa. Lão luôn trục lợi như vậy dù thắng hay thua”

Đam mê và hủy diệt – Thái cực ở 2 nửa thành phố

Với Guardiola bóng đá là đam mê. Với Mourinho bóng đá là sự “hủy diệt” đối thủ. Do đó, nếu Mourinho đụng tới Redmond theo cách Guardiola đã làm, Người đặc biệt sẽ bị ăn hành ngay lập tức.

Jose Mourinho và Pep Guardiola giữa 2 thái cực trên nền tảng bóng đá

Và cũng giống như vậy, nếu Jurgen Klopp cũng “vào vai” Pep ngày hôm đó thì chắc cũng như vậy. Tuy nhiên ông còn chút gì đó ở phía ánh sáng khi còn ai đó nhận ra sự đam mê của ông, cũng như của Pep.

Neil Swarbrick, trọng tài thứ tư bị Klopp quát vào mặt trong trận hòa 1-1 giữa Liverpool và Chelsea thì thản nhiên: “Không vấn đề gì, tôi thích sự đam mê của ông”.

Jose Mourinho và Pep Guardiola giữa 2 thái cực trên nền tảng bóng đá

Tuy nhiên, những may mắn như thế không có nhiều, phần lớn đều kết thúc bằng án phạt và Mourinho là người hiểu rõ nhất.

Kết luận bài viết Jose Mourinho và Pep Guardiola giữa 2 thái cực

Phàm có những nhân vật luôn được công chúng chú ý là tổng thống (hoặc thủ tướng), huấn luyện viên. Và người xem Việt Nam nói riêng (và thế giới nói chung) sẽ chỉ chăm chăm vào những “con người của công chúng” này để mà “phán xét”.

Bóng đá là một môn của tập thể, nếu sự tôn trọng không diễn ra được giữa các đối thủ với nhau thì người mộ đạo sẽ cho rằng đó là “phi nhân tính”. Khán giả là những người công bằng (dù cho phần lớn luôn bênh vực đội mình thích).

Nhưng chúng ta chắc chắn rằng Mourinho đang nhận nhiều “gạch đá” hơn Pep Guardiola dù cho Pep có nhận một hình phạt từ FA hay không. Jose Mourinho và Pep Guardiola giữa 2 thái cực đam mê và hủy diệt.

Mời các bạn hãy chờ đợi trận derby giữa Man city và MU nhé.

Và bạn cũng có thể theo dõi lịch bóng đá Anh tại đây.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here