Home Giải đấu Bundesliga Lộ diện giải đấu đầu tiên bị hủy vì Covid-19

Lộ diện giải đấu đầu tiên bị hủy vì Covid-19

19
0
<p style="text-align: justify" class="first">Trước sự bùng phát mạnh mẽ của đại dịch Covid-19, mới đây, Liên đoàn bóng đá Bỉ và Ban tổ chức giải VĐQG Bỉ (Jupiler Pro League) đã quyết định kết thúc sớm giải đấu.


Thông tin trên vừa được ban tổ chức giải VĐQG Bỉ xác nhận. Theo đó, những người đứng đầu làng bóng đá Bỉ đã phải đưa ra quyết định dừng giải đấu ngay từ thời điểm này và bảng xếp hạng hiện tại được coi là kết quả cuối cùng của mùa giải này.

Điều này đồng nghĩa với việc Club Brugge – đội bóng đang dẫn đầu bảng xếp hạng, sẽ là tân vương của giải đấu này. Trong khi đó, Gent sẽ là câu lạc bộ giữ vé còn lại tham dự UEFA Champions League 2020/21.


Được biết, quyết định trên được đưa ra bởi Hội đồng quản trị của giải đấu sau khi có 17 CLB đã kêu gọi chấm dứt giải đấu vào tuần trước.


“Ban tổ chức của Jupiler Pro League đã tổ chức cuộc hội nghị trực tuyến vào hôm nay với mục đích quan trọng nhất là vấn đề giải đấu có tiếp tục hay không trong bối cảnh khủng hoảng vì virus Corona. Tình hình hiện tại đặc biệt bấp bênh, trong đó thể thao không phải và không thể được coi là mối quan tâm đầu tiên.”

“Rất khó có thể diễn ra trận đấu trước công chúng từ nay tới ngày 30/6. Tình hình hiện tại không cho phép chúng tôi biết khi nào những trận đấu được trở lại.”

“Chính vì vậy, Hội đồng quản trị nhất trí đưa ra quyết định không mong muốn là không tiếp tục các trận đấu của mùa 2019/20 và chấp nhận BXH hiện tại của Jupiler Pro League”, thông báo của BTC giải Jupiler Pro League cho biết.