Home Bóng đá thế giới Lukaku thù ghét HLV từng vô địch châu Âu

Lukaku thù ghét HLV từng vô địch châu Âu

15
0
<p class="first">Tiền đạo Romelu Lukaku cho biết anh vẫn chưa quên những gì mà Andre Villas-Boas đã đối xử với mình ở Chelsea.

Giai đoạn mùa giải 2011/12, Andre Villas-Boas đến Chelsea với tư cách là nhà vô địch Europa League cùng với Porto. Ông được kỳ vọng là người có thể tiếp nói thành công của Jose Mourinho ở Stamford Bridge.

Villas-Boas khi đó đã loại Lukaku ra khỏi danh sách dự Champions League của Chelsea. Điều này khiến cầu thủ người Bỉ không thể ra sân ở đầu trường lớn nhất châu Âu và anh cũng không chạm tay vào chiếc cúp khi The Blues lên ngôi vô địch.

Lukaku chia sẻ với Het Laatste Nieuws: “Di Matteo đã yêu cầu tôi đi cùng đội tới dự trận Chung kết. Ông ấy nghĩ rằng mọi người nên hướng tới mục tiêu chung, kể cả những cầu thủ bị treo giò hay những người không được đăng ký dự Champions League”.

“Tôi rất biết ơn ông ấy vì điều đó. Đây là một trong những danh hiệu mà tôi luôn mơ ước. Bạn chắc chắn muốn ăn mừng danh hiệu đó cùng toàn đội. Đó là điều tuyệt vời với cầu thủ mới ở tuổi 19 như tôi. Tôi mừng cho Chelsea”.

“Tuy nhiên, có một người đã lấy đi của tôi nhiều thứ, đấy là HLV trước đó (Villas-Boas). Tôi sẽ không bao giờ tha thứ cho ông ta. Tôi không chạm tay vào chiếc cúp Champions League bởi cá nhân tôi không tham dự. Nếu bạn không đóng góp gì thì đó không phải danh hiệu dành cho bạn”.

Roberto Di Matteo nắm tạm quyền ở Chelsea sau khi Villas-Boas bị sa thải. Ông dẫn dắt CLB thành London đến giai đoạn đầu mùa giải 2012/13 và bị sa thải vào tháng 11/2012.