Trang chủ Bóng đá thế giới Màn ăn mừng của Haaland ở Bundesliga chính là đại diện...

Màn ăn mừng của Haaland ở Bundesliga chính là đại diện cho bóng đá hiện tại trong mùa nCoV

35
0

Bóng đá đỉnh cao châu Âu đã chính thức trở lại sau khi Bundesliga ‘tái khai cuộc’ vào tối 16/5 vừa qua.

<p class="first">

Erling Haaland lập công mở tỉ số vào lưới Schalke sau một pha phối hợp đẹp mắt. Nhưng điều đáng nói là màn ăn mừng theo kiểu giãn cách xã hội, dưới một sân vận động không bóng khán giả.

Trận Borussia Dortmund v FC Schalke 04 – Bundesliga tối 16/5 không có một bóng khán giả

Đây chính là hình ảnh đại diện cho hiện tại và có thể là cả tương lai của bóng đá trong thời gian sắp tới, giữa mùa đại dịch nCoV.

Bundesliga đi tiên phong cho bóng đá châu Âu khi là giải đấu đầu tiên tái khởi động. Cả thế giới dõi theo từng trận đấu, bàn thắng và từng cầu thủ ở vòng 26 bắt đầu từ 16/5 đến 19/5.

Các cầu thủ không hề có màn bắt tay chào nhau trước trận, trọng tài cũng chỉ đi thẳng từ trong ra và đặt bóng xuống trước khi tung đồng xu để chọn quyền giao bóng, quyền chọn sân. Chẳng thấy một cầu thủ nào ôm chầm lấy nhau sau khi ghi bàn, sân vận động im phăng phắc và từng câu nói, từng tiếng thét của các cầu thủ có thể được nghe thấy rõ mồn một.

Hàng ghế dự bị cách xa nhau ở trận Borussia Dortmund v FC Schalke 04 – Bundesliga

Cũng không thể không nhắc đến hàng ghế dự bị được xé lẻ, với các cầu thủ cách nhau ít nhất một mét, quả bóng được lau chùi thật kỹ trước khi các trọng tài mang ra sân,….

Tất cả những chi tiết đó, nghe thật lạ lẫm trước kia, nhưng giờ sẽ là những gì đại diện chân thật nhất, và là câu trả lời rõ ràng nhất cho thắc mắc: Bóng đá sẽ trông như thế nào khi trở lại giữa đại dịch nCoV.

Quả bóng được lau kỹ trước khi mang ra ở trận Borussia Dortmund v FC Schalke 04 – Bundesliga

Sắp tới sẽ là Ngoại hạng Anh, Serie A và La Liga theo bước của Bundesliga. Ligue 1 thì đã kết thúc từ lâu.