Chúng tôi chẳng quan tâm đến thứ hạng có thay đổi hay không cho đến lúc đó. Tuy vậy, trận đấu “nội chiến” này dường như làm chúng ta cảm thấy thật sôi sục. Ngày 11/12 sắp tới đây sẽ là một “trận chiến tàn sát” giữa Manchester United và Manchester City.

Xu hướng Manchester United và Manchester City - Nội chiến thành Man

Chúng ta thấy gì từ đầu mùa giải đến giờ

Man xanh đã càn quét sạch sẽ từ đội lớn đến đội nhỏ từ đầu giải ngoại hạng Anh đến giờ và chưa thua một bàn nào. Những cầu thủ “The Citizens” đang dẫn trước kình địch “chung nhà” đến 8 điểm.

Có thể chúng ta sẽ dự đoán được ngôi vương mùa này sẽ thuộc về Man xanh nhưng đó có phải chỉ là dự đoán?

Một lối chơi ăn rơ thuận lợi giữa các đồng đội với nhau kèm với chiều sâu đội hình, chẳng khó khăn gì cho con đường đến ngôi vương.

Tuy vậy, nếu xét về thời điểm thì vào Lúc International Champion Cup thì MU đã dẫn trước Man city tới 2 bàn. Tuy nhiên là Mancity lại kiểm soát bóng nhiều hơn trong trận đấu đó.

Và đó là một vấn đề chỉ còn là thời gian? Không chắc chắn cho Man vì ở nửa kia của thành phố, một màu đỏ đang sôi sục

Xu hướng Manchester United và Manchester City - Nội chiến thành Man

Con quỷ “khát máu” thích đuổi bắt

Ở nửa kia của thành phố, đội MU cũng đang chiến đấu không ngừng cho ngôi vương.

Có lẽ một Jose Mourinho sẽ không dễ dàng cho con đường chinh phục ngôi vương của Pep Guardiola.

Nếu xét về cả kinh nghiệm lẫn chiến thuật, Pep Guardiola còn thua xa Mourinho ở đường đua Premier League.

Đến ngay cả cựu hậu vệ Danny Mills của Man City (2004 – 2009) cũng vẫn đánh giá rất cao về đối thủ.

“Ông ấy (Mourinho) có kinh nghiệm ăn đứt Pep Guardiola ở giải ngoại hạng. Điều quan trọng, vào ngày 11/12 tới, “Quỷ đỏ” sẽ đấu Man City trên sân nhà Old Trafford, nơi họ đang toàn thắng tới 10 trận mùa này”

“Man City đang không thể bị chặn đứng. Họ chơi tuyệt vời dưới bàn tay của Pep. Nhưng ở đó vẫn còn Mourinho. Ông ấy là người thực dụng, giỏi bày binh phòng thủ. Ông ấy đã chứng tỏ mình giỏi thế nào. Ông ấy đơn giản là người chiến thắng. Tôi tin rằng trận đấu sắp tới giữa hai nhà Manchester sẽ rất hấp dẫn”, Danny Mills phân tích. 

Xu hướng Manchester United và Manchester City - Nội chiến thành Man

Cựu hậu vệ Danny Mills rất ngưỡng mộ Mourinho bởi anh được tận mắt chứng kiến thời đại huy hoàng của vị huấn luyện viên này ở Ngoại hạng Anh với Chelsea 1 thập kỷ trước. “Mourinho sinh ra để chiến thắng. Ông ấy đã chinh phục giải đấu nhiều lần. Giống như MU vậy. Đó là thách thức lớn cho Pep”, Mills nói thêm.

Kết luận Manchester United và Manchester City

Ở vòng 15 cuối tuần này, MU sẽ phải làm khách Arsenal trong khi Man City tiếp West Ham. Liệu MU có lập lại thảm cảnh để Chelsea dẫn trước hay không? Chúng tôi nghĩ Fan MU hãy “cầu nguyện” một lần nữa.

và nếu “may mắn”. Nếu khoảng cách không thay đổi, trận derby Manchester ở vòng kế tiếp sẽ sôi sục hơn. Và thiết nghĩ chắc chắn nó sẽ là một trận cầu kinh điển.

“Kẻ tám lạng, người nửa cân” và vì thế chúng ta hãy chờ xem trận đấu giữa Manchester United và Manchester City vào ngày 11/12/2017.

Xu hướng Manchester United và Manchester City - Nội chiến thành Man

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here