Home Bài Viết Nổi Bật Mbappe một lần nữa ‘vô đối’ ở Ligue 1

Mbappe một lần nữa ‘vô đối’ ở Ligue 1

14
0
<p class="first">Theo thông báo từ Ban tổ chức Ligue 1, tiền đạo Kylian Mbappe chính thức trở thành Vua phá lưới ở mùa giải 2019/20.

Ligue 1 đã phải khép lại sớm hơn mọi năm khi đại dịch Covid-19 gây cản trở cho việc tổ chức các trận bóng. PSG được xác định là nhà vô địch với 68 điểm sau 27 trận đấu, bỏ xa đội xếp thứ nhì là Marseille 12 điểm.

Ban tổ chức Ligue 1 cũng tiến thành “chốt” nhiều giải thưởng quan trọng, trong đó có danh hiệu Vua phá lưới. Trên trang chủ của mình, đơn vị này thông báo Kylian Mbappe là chân sút hay nhất mùa giải 2019/20 với 18 bàn thắng.

Nhiều người sẽ bất ngờ với quyết định trên của BTC Ligue 1 vì Wissam Ben Yedder (Monaco) cũng có 18 bàn thắng như Mbappe. Tuy nhiên, xét tổng thể, Ben Yedder có đến 3 bàn ghi từ chấm phạt đền trong khi Mbappe ghi toan bộ 18 bàn từ những tình huống mở.

Wissam Ben Yedder dù rất cố gắng nhưng vẫn phải nhìn Mbappe giành Vua phá lưới

Ngoài ra, chân sút của PSG chỉ mất 20 trận đấu để ghi 18 bàn trong khi Ben Yedder cần tới 26 trận. Về thứ ba trong danh sách những cầu thủ ghi bàn nhiều nhất là Moussa Dembele của Lyon với 16 bàn.

Đây là lần thứ hai liên tiếp Mbappe giành Vua phá lưới Ligue 1. Mùa trước, tiền đạo này ghi 33 bàn chỉ sau 29 trận. “Gã nhà giàu” nước Pháp còn ẵm luôn danh hiệu Cầu thủ kiến tạo xuất sắc nhất khi Angel Di Maria được vinh danh với 14 đường chuyền cho đồng đội lập công.