Trang chủ Tin chuyển nhượng “Messi khiến Coutinho không thể phát huy giá trị bản thân”

“Messi khiến Coutinho không thể phát huy giá trị bản thân”

56
0
<p class="first">Cựu danh thủ Rivaldo khẳng định, sự có mặt của Messi là thứ khiến cho những cầu thủ khác khó có thể phát huy tất cả năng lực của mình, giống như trường hợp của Philippe Coutinho.

Coutinho gia nhập Barca vào năm 2017 với mức phí lên đến 105 triệu bảng. Tuy nhiên, tiền vệ người Brazil tỏ ra lạc nhịp với lối chơi của Barcelona và buộc phải chuyển đến Bayern theo dạng cho mượn.

Coutinho không thể hiện được mình ở Barcelona

2 năm ở Bayern, Coutinho cũng không thể hiện được quá nhiều và đứng trước viễn cảnh tương lai u ám khi mà cả Bayern lẫn Barcelona đều từ chối trao thêm cơ hội cho cầu thủ này.

Chứng kiến số phận của Coutinho, cựu danh thủ Rivaldo nhận xét:

“Tôi luôn tin Philippe Coutinho có đủ khả năng để thành công ở Barca, nhưng quá trình này tốn quá nhiều thời gian và đôi bên đã đồng ý cho thương vụ chuyển nhượng tới Bayern Munich.”

“Tôi hơi thất vọng vì sự thất bại trong việc giành lấy suất ở đội một của cậu ấy, nhưng Coutinho không còn cảm thấy tự tin và hạnh phúc tại đội bóng. Bởi vậy, cậu ấy chuyển tới đội bóng lớn khác để cố gắng khôi phục thứ bóng đá tốt nhất như thời còn ở Liverpool”.

Tiền vệ người Brazil cũng không thể hiện được nhiều ở Bayern

Bên cạnh đó, Rivaldo cũng cho rằng, sự xuất hiện của Messi là nguyên nhân khiến cho những ngôi sao khác không thể phát huy đúng giá trị bản thân.

“Không dễ để tìm ra khoảng trống cho cá nhân mình trong một đội bóng mà Messi nhận mọi sự ca ngợi và trách nhiệm. Chỉ vài cầu thủ trên thế giới thích nghi được với tình cảnh này và thể hiện được bản thân. Coutinho có lẽ không đủ kiên nhẫn như thế.”

“Siêu sao người Argentina là thủ lĩnh và sẽ còn ở lại Barca, chơi thứ bóng đá tốt nhất trong 3-4 năm tới. Bởi vậy, thật khó để các cầu thủ khác phát huy tối đa tiềm năng nếu Messi còn chơi cho Barca”, Rivaldo nhận xét.