Trang chủ Bài Viết Nổi Bật NÓNG: VAR sẽ không được áp dụng khi các giải đấu trở...

NÓNG: VAR sẽ không được áp dụng khi các giải đấu trở lại

39
0
<p class="first">Công nghệ VAR có thể sẽ không được áp dụng trong phần còn lại của các giải đấu, thông tin từ Sky Sports.

Theo đó, các nhà làm luật bóng đá đã xác nhận việc không bắt buộc phải sử dụng công nghệ VAR khi các giải đấu trở lại. BTC của các giải như Premier League, Serie A hay Bundesliga,…có thể tự quyết việc tiếp tục dùng VAR hay không.

VAR vốn đã được áp dụng ở tất cả các giải đấu lớn khắp nơi, trong đó có top 5 giải đấu hàng đầu châu Âu và cũng đã gây ra không ít tranh cãi trong thời gian qua.

Tuy vậy, cũng theo Sky Sports, Ngoại hạng Anh vẫn đang trong quá trình họp bàn về các quy định mới khi giải đấu tái khởi động. Giải bóng đá hàng đầu xứ Sương mù vẫn chưa cho ra kế hoạch cụ thể khi nào sẽ bóng sẽ lăn trở lại.

Tuy vậy, theo nguồn tin từ nước Anh, có nhiều luật lệ đang được cân nhắc sẽ áp dụng khi bóng đá trở lại, trong đó có luật được thay 5 cầu thủ hay giảm thời gian thi đấu một hiệp xuống dưới 45 phút. VAR cũng là một trong số những quy định được bàn về việc có nên tiếp tục áp dụng hay không.

Sky Sports cho hay các CLB ở Ngoại hạng Anh thiên về khả năng tiếp tục dùng VAR vì nếu bỏ giữa mùa bóng thì sẽ gây bối rối cho các CLB.