Home Bóng đá thế giới “Premier League nên học theo Ligue 1 và trao chức vô địch...

“Premier League nên học theo Ligue 1 và trao chức vô địch cho Liverpool”

48
0
<p class="first">Cựu huấn luyện viên của Liverpool, ông Gerard Houllier khẳng định, Premier League năm nay nên kết thúc theo cách mà Ligue 1 đã kết thúc.

Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, tất cả các giải đấu trên toàn thế giới đã phải đóng băng toàn bộ. Thậm chí, một số giải đấu lớn như Hà Lan hay Ligue 1 đã ra thông báo hủy bỏ kết quả mùa giải năm nay.

Liverpool cách Man City tới 25 điểm

Với Ligue 1, PSG sẽ là nhà vô địch mùa giải 2019/20 vì đang dẫn đầu bảng đấu. Và theo Gerard Houllier, nếu Premier League phải tuyên bố hủy bỏ kết quả mùa giải, BTC giải đấu nên làm theo cách của Ligue 1, tức là trao chức vô địch cho Liverpool – đội bóng đang dẫn đầu BXH.

“Vâng, đó là những gì xảy ra ở Pháp. Họ trao chức vô địch cho PSG với 12 điểm cách biệt so với đội bám đuổi. Trong khi đó, tôi nghĩ Liverpool chỉ còn cách danh hiệu Premier League chỉ 2 trận đấu.”

The Kop xứng đáng với chức vô địch?

“Nếu sự khác biệt là 2 hoặc 3 điểm thì bạn có thể tranh luận rằng, điều này sẽ tước đi một số cơ hội của đội phía sau nhưng với khoảng cách 25 điểm, không đời nào Liverpool lại không vô địch. Họ xứng đáng với điều đó”, Gerard Houllier khẳng định.