Home Top danh sách Sau Bundesliga, đến La Liga rục rịch trở lại

Sau Bundesliga, đến La Liga rục rịch trở lại

18
0

Sau Bundesliga, đến lượt La Liga đang lên hẳn một kế hoạch để đưa giải đấu tái khởi động.

<p class="first">

​La Liga có thể sẽ là giải đấu tiếp theo sau Bundesliga tuyên bố trở lại khi mới đây đã rục rịch có những kế hoạch từ BTC. 

Theo Guardian, phía La Liga vừa trải qua cuộc họp dài tám tiếng đồng hồ với sự góp mặt của chủ tịch Javier Tebas, thư ký ban thể thao Irene Lozano và chủ tịch LĐBĐ ông Luis Rubiales.

​Chủ tịch La Liga ông Tebas khẳng định không muốn chấm dứt mùa giải hay hủy bỏ kết quả mà muốn mọi thứ phải được hoàn tất đường hoàng.

SD Eibar SAD v Real Sociedad  - La Liga

Chưa có gì được chính thức công bố, tuy nhiên quy trình sẽ là vô cùng nghiêm ngặt, kèm theo đó là việc chắc chắn sẽ phải thi đấu với sân trống khán giả, tương tự Bundesliga. Kế hoạch sẽ là tái khởi động từ giữa/cuối tháng Năm, hoặc đầu/cuối tháng Sáu.

Hiện tại, giải đấu số một Tây Ban Nha đang có nguy cơ thiệt hại đến 1 tỷ euro nếu như hủy bỏ kết quả.

Javier Tebas

Theo đó, kế hoạch đầu tiên sẽ là trở lại tập luyện, nhưng chia ra làm bốn giai đoạn. Kế hoạch này được gọi nôm na là ‘quy tắc bốn giai đoạn tập luyện’ và kèm theo đó là buộc các cầu thủ phải cách biệt với gia đình.

Ba giai đoạn đầu tiên sẽ là: tập từng cá nhân, tập theo nhóm và tập cả đội. 

Bắt đầu từ giai đoạn thứ hai (tập theo nhóm), các cầu thủ sẽ buộc phải tách biệt với gia đình và chỉ ở riêng. 

Các cầu thủ đều sẽ phải xét nghiệm đầy đủ với ít nhất ba loại xét nghiệm cho mỗi người trước khi tập luyện. 

Players of Real Madrid warm up

Đội bóng sẽ phải đảm bảo cơ sở vật chất, điều kiện sân bãi, dụng cụ, phòng tập hoàn toàn sạch sẽ và tiệt trùng. Ngay cả số lượng nhân viên hoạt động trong các trung tâm của các CLB cũng sẽ bị hạn chế. 

Chỉ một đầu bếp được cho phép trở lại làm việc. Cầu thủ không được dùng phòng thay đồ và không có quá 6 cầu thủ được phép tụ tập, không quá 12 cầu thủ trên sân tập trong một lúc. Cầu thủ phải dùng một xe duy nhất để đi tập, áo quần tập mang theo phải được giữ trong túi được che đậy kín kẽ và có thể phân hủy.

Phòng gym cũng tương tự khi không được quá hai cầu thủ sử dụng trong cùng một lúc, không được có sự động chạm với thành viên BHL, các nhân viên trong BHL lẫn cầu thủ đều phải đeo khẩu trang, ngay cả trên sân, cầu thủ cũng tương tự.