Home Bóng đá Việt Nam Thầy Park tiết lộ mấu chốt giúp U23 vô địch Sea Games...

Thầy Park tiết lộ mấu chốt giúp U23 vô địch Sea Games 30

11
0
<p class="first">HLV Park Hang-seo lên tiếng khẳng định rằng chính những sự chuẩn bị kĩ càng của Ban huấn luyện tuyển U23 Việt Nam giúp cho chúng ta giành Vàng ở Sea Games 30.

Phải rất lâu sau khi chính thức vô địch Sea Games 30, thầy Park mới nói về chiến tích này, thầy tâm sự rằng ban huấn luyện phải rất trăn trở trong từng trận đấu, tính toán rất nhiều và quan tâm tới cả điều kiện thời tiết, sinh hoạt,…

Thành quả tới khi chúng ta giành tấm Huy chương Vàng Sea Games sau hơn 60 năm chờ đợi.

Chức vô địch Sea Games 30 là xứng đáng với tuyển U23 Việt Nam

Trận đấu mà BHL phải tính toán nhiều nhất là cuộc đối đầu với U23 Thái Lan:

“Việc không bắt buộc phải thắng Thái Lan vô tình lại tạo ra áp lực và gánh nặng cho toàn đội trước khi bước vào trận đấu quan trọng này. Thực ra tôi đã chuẩn bị hết các kịch bản, trong trường hợp xấu nhất ở những phút nào, đưa cầu thủ nào vào chúng tôi đã tính toán hết rồi. Nhưng sau đó kết quả hoà 2 – 2 khiến chúng tôi không cần phải mạo hiểm thêm nữa
“.

Ngoài ra, yếu tố thời tiết cũng rất quan trọng: “Thời tiết ở Philippines rất nóng. Tuy nhiên, tôi yêu cầu các cầu thủ sử dụng máy lạnh ở mức độ vừa phải thôi. Nếu để lạnh quá là sẽ bị cảm cúm. Cũng hết sức lưu ý vấn đề về nước uống và thức ăn. Nhớ là chúng ta không uống trực tiếp từ máy lọc, chỉ uống nước đóng chai. Cấm các cầu thủ không ăn uống ngoài đường”
.

Sức mạnh của U23 Việt Nam là không cần bàn cãi

Về chiến thắng trong trận Chung kết, thầy Park nói:

“Indonesia đứng ở giữa rất đông. Toàn đứng ở giữa thôi. Nếu các bạn cảm thấy mình đánh được, giải tỏa được chỗ rất đông đó một cách chắc chắn thì hãy làm. Còn không thì thôi cứ mở cánh đi. Mở cánh ra thì mới kéo hậu vệ họ ra được. Kéo ra rồi khi đó mình mới đánh giữa được. Nếu mà họ dồn ở giữa đông quá thì mình càng phải đánh rộng ra và đánh sâu vào”.