Home Giải đấu Premier League Thierry Henry chỉ ra hattrick ‘đáng quên’ nhất trong sự nghiệp

Thierry Henry chỉ ra hattrick ‘đáng quên’ nhất trong sự nghiệp

20
0
<p class="first">Huyền thoại Thierry Henry vừa tiết lộ cú hattrick mà ông cảm thấy đáng quên nhất trong sự nghiệp quần đùi áo số của mình.

Trong thời gian khoác áo Arsenal, Henry được xem là chân sút hàng đầu của Ngoại hạng Anh. Trong 5 mùa giải từ năm 2001 đến 2005, ông lập đến 8 hattrick và 4 lần đoạt danh hiệu Vua phá lưới.

Tuy vậy, không phải lần nào lập hattrick Henry cũng cảm thấy hài lòng. Ông cho rằng cú hattrick vào lưới Norwich City mùa giải 2004/05 là một trận đấu mà ông chơi tệ.

Huyền thoại người Pháp nói: “Có lần tôi đã lập cú hattrick vào lưới Norwich nhưng tôi không ăn mừng. Tôi khá bối rối, thực sự là vậy. Tôi cảm thấy mình chơi rất tệ nhưng vẫn ghi 3 bàn thắng”.

“Sau trận đấu, mọi người và các nhà báo đều nói rằng tôi đã có 1 trận đấu tuyệt vời nhưng tôi không nghĩ vậy. Tôi ghi bàn nhưng đó là trận đấu đáng quên. Bóng đá luôn có những sự bất công. Các tiền đạo thường bị phán xét bởi những bàn thắng nhưng đôi lúc họ không tốt như vậy”.

“Ghi bàn là điều tuyệt vời nhưng các tiền đạo cần phải biết hỗ trợ đồng đội và chơi vì tập thể. Đó là lý do vì sao khi thi đấu, tôi nhận ra kiến tạo là điều rất quan trọng, không kém bàn thắng, thậm chí là hơn”, Henry bộc bạch.

Trong thời gian khoác áo Arsenal, Henry thường xuyên cạnh tranh Vua phá lưới với Ruud van Nistelrooy, nhưng huyền thoại này cho rằng giải thưởng đó không quan trọng.