Trang chủ Bài Viết Nổi Bật TIẾT LỘ: Liverpool từng suýt chiêu mộ thành công Eric Cantona

TIẾT LỘ: Liverpool từng suýt chiêu mộ thành công Eric Cantona

43
0
<p class="first">Cựu huấn luyện viên của Liverpool, Graeme Souness thừa nhận, ông đã có cơ hội chiêu mộ huyền thoại Eric Cantona trước khi bị Man United hớt tay trên.

Eric Cantona được xem là một trong những biểu tượng của Premier League trong những năm 90 của thế kỷ trước. Anh là huyền thoại vĩ đại và được xem là người có công lớn nhất trong việc đưa Man United trở thành một thế lực của châu Âu.

Cantona được xem là biểu tượng của Premier League

Tuy nhiên, ít ai biết được rằng, trước khi gia nhập Man United, Cantona từng có cơ hội đến với Liverpool. Thông tin trên vừa được cựu thuyền trưởng của The Kop, Graeme Souness tiết lộ với báo giới mới đây. Graeme Souness cho biết:

“Khi tôi còn dẫn dắt Liverpool, đội bóng của chúng tôi đã gặp Auxerre tại Cup Winners’ Cup và để thua 0-2 trên sân khách trước khi ngược dòng ở lượt về nhờ chiến thắng với tỉ số 3-0. Sau trận lượt đi, Terry Littlewood gõ cửa phòng tôi rồi nói có một người đang chờ, rằng đó là một người bạn tốt và muốn nói chuyện với tôi.

Cantona từng suýt gia nhập Liverpool

“Tôi hỏi ‘ai đó?’ và Littlewood bảo “đó là Michel Platini”. Đó không phải bạn tôi khi mà lần duy nhất tôi có liên quan tới ông ấy là khi chạm trán nhau trong một trận đấu ở Italia. Sau đó, Platini bước vào rồi nói ‘Tôi có một cầu thủ cho anh. Cậu ta là một kẻ rắc rối ở Pháp nhưng cực kì tài năng và có thể là sự lựa chọn hoàn hảo cho CLB của anh’.

Tôi đáp, ‘Nghe này, Michel. Lúc này, tại đây, tôi đang phải chiến đấu với lửa đấy. Tôi đang phải đấu tranh với một phòng thay đồ ở đây và tôi không nghĩ mình cần thêm một người gây ra phiền phức nữa’. Eric sau đó thử việc ở Sheffield Wednesday rồi kí hợp đồng với Leeds và phần còn lại là lịch sử như các bạn đã biết”, Graeme Souness nhớ lại.