Home Bóng đá Việt Nam Văn Hậu có 1 tháng để thuyết phục Heerenveen giữ mình ở...

Văn Hậu có 1 tháng để thuyết phục Heerenveen giữ mình ở lại!

22
0
<p style="text-align: justify" class="first">​Đoàn Văn Hậu sẽ có quãng thời gian khoảng một tháng để thuyết phục BLĐ SC Heerenveen xem có giữ anh ở lại với đội bóng này hay không.


Theo thông báo mới nhất từ Thủ tướng Hà Lan, Mark Rutte, đất nước này sẽ kéo dài lệnh cấm tổ chức các hoạt động công cộng từ ngày 1/6 tới ngày 1/9, gồm cả các đại hội âm nhạc và giải bóng đá chuyên nghiệp.


LĐBĐ Hà Lan xác nhận sẽ tuân thủ yêu cầu của Thủ tướng, Sẽ không có bất cứ trận đấu nào được phép tổ chức, kể cả trong điều kiện không khán giả cho đến sau ngày 1/9. Khả năng rất cao, giải VĐQG Hà Lan mùa này sẽ bị hủy bỏ, quan chức nước này đang làm việc với FIFA để tìm ra giải pháp.

Dutch Eredivisie"sc Heerenveen v Willem II Tilburg"

Theo bản hợp đồng đã ký với Hà Nội FC, hậu vệ sinh năm 1999 đang khoác áo SC Heerenveen dưới dạng cho mượn đến tháng 6. Tuy nhiên FIFA đã ra quyết định cho phép các CLB có quyền giữ cầu thủ và không công nhận bất cứ thương vụ chuyển nhượng nào vào tháng 6 tới.

Giám đốc FIFA Emilio Garcia nói: “Chúng tôi thực hiện quyết định dựa trên kiến nghị trước đó của FIFA, khi cho phép các CLB có quyền giữ cầu thủ dù có người sẽ hết hạn hợp đồng, nhằm giúp các đội có đủ lực lượng khi thi đấu lại”.

Dutch Eredivisie"VVV Venlo v SC Heerenveen"

“Đối với các cầu thủ hết hạn hợp đồng ngày 30/6, FIFA không thể yêu cầu hợp đồng đó tự động được gia hạn mà chỉ là tạm giữ cầu thủ để tiếp tục thi đấu cho CLB hiện tại đến khi mùa giải kết thúc. Sau đó, thị trường sẽ mở lại, lúc này các cầu thủ có thể ra đi hoặc gia hạn hợp đồng theo quy định của luật chuyển nhượng”.

Sẽ có một kì chuyển nhượng mới được mở ra, vào tháng 10 và 11, kéo dài trong 16 tuần. Văn Hậu như vậy vẫn sẽ ở lại SC Heerenveen ít nhất đến hết tháng 9, anh sẽ có 1 tháng ở đây để chứng minh khả năng trước khi SC Heerenveen ra quyết định khi TTCN mở lại vào tháng 10. Điều này hoàn toàn là quy định của FIFA.