Home Bóng đá Việt Nam Văn Hậu góp mặt trong Top 9 hậu vệ hay nhất châu...

Văn Hậu góp mặt trong Top 9 hậu vệ hay nhất châu Á

13
0
<p class="first">Theo công bố mới đây từ Fox Sport Asia, Đoàn Văn Hậu đã bất ngờ góp mặt trong danh sách 9 hậu vệ hay nhất của châu Á.

Được biết, đây là cuộc bình chọn do tờ Fox Sport Asia tổ chức. Tờ báo này sẽ tiến hành chọn 9 hậu vệ đến từ 9 quốc gia khác nhau, trong đó có cả những cầu thủ đã giải nghệ. Từ 9 cái tên này, Fox Sport Asia sẽ chọn ra 3 cái tên xuất sắc nhất.

Văn Hậu được xem là của hiếm của bóng đá Việt Nam

Đáng chú ý trong danh sách đề cử năm nay, có sự xuất hiện của Đoàn Văn Hậu. Hậu vệ trẻ của Việt Nam đã gây được tiếng vang lớn kể từ khi tham dự VCK U20 World Cup 2017. Sau đó, sự nghiệp của anh thăng tiến vượt bậc khi trở thành trụ cột quan trọng trong kỷ nguyên thành công của bóng đá Việt Nam, từ VCK U23 châu Á 2018, ASIAD 2018, AFF Cup 2018, Asian Cup 2019 hay mới nhất là SEA Games 2019.

Với tài năng của mình, Văn Hậu đã được CLB Heerenveen (Hà Lan) chiêu mộ. Dù chưa thể hiện được nhiều nhưng tài năng của Hậu luôn được giới chuyên môn đanh giá rất cao.

Văn Hậu là 1 trong 9 hậu vệ xuất sắc nhất

Trong danh sách của Fox Sport Asia, ngoài Văn Hậu còn có những cái tên nổi tiếng khác như Maya Yoshida (Nhật Bản), Hong Myung-Bo (Hàn Quốc), Mehdi Mahdavikia (Iran) hay Sun Ji Hai (Trung Quốc)… Bên cạnh đó là Aidil Zafuan (Malaysia), Theerathon Bunmathan (Thái Lan), Hansuamu Yama (Indonesia) và Safuwan Baharudin (Singapore).

Được biết, Fox Sport Asia sẽ lựa chọn 3 hậu vệ xuất sắc nhất của châu Á từ bản danh sách trên. Kết quả sẽ được quyết định dựa trên lá phiếu bình chọn của NHM châu Á.